CÔNG TY TNHH KASAMA
Tin mới nhất
Thống kê truy cập
Truy cập hôm nay: 37
Tống số người truy cập: 124265
Số người đang online: 1
banner Banner 5 Banner 4 Image 2

TÁC ĐỘNG TIÊU CỰC CỦA UỐNG NƯỚC KHỬ KHOÁNG

Write By: admin Published In: Tin tức Created Date: 2015-08-21 Hits: 1321 Comment: 0

Uống nước hết khoáng tác động đến quá trình phát triển của cơ thể như thế nào?

Tác Hại Của Việc Uống Nước Khử Khoáng. Trong dự thảo sửa đổi các hướng dẫn của WHO về chất lượng nước uống có nhắc đến vấn đề “rủi ro sức khỏe do uống nước khử khoáng”. Hậu quả sức khỏe có thể có của việc tiêu thụ nước khử khoáng trong thời gian dài được chia thành các loại: một là ảnh hưởng trực tiếp đến các quá trình của cơ thể; hai là cơ thể không thể hấp thụ đủ các khoáng chất, dẫn đến hình thành nhiều thể bệnh.
Tác động trực tiếp vào các quá trình của cơ thể

Các kết luận khoa học đã chứng minh rằng việc uống nước với hàm lượng khoáng chất thấp thường xuyên lâu dài có tác động tiêu cực lên cơ chế cân bằng nội môi, đó là quá trình giữ gìn môi trường trong cơ thể trong trạng thái ổn định. Uống nước khử khoáng dẫn đến việc đi tiểu nhiều do chất hiện diện trong ống thận; tăng lượng dịch tế bào, nồng độ huyết thanh của các ion natri và clo và gia tăng sự thải trừ ra khỏi cơ thể; tế bào hồng cầu giảm và thay đổi về số lượng các tế bào máu khác. Sau khi uống nước cất, nước trong cơ thể loãng thêm và không đủ để phân phối làm ảnh hưởng tới chức năng của các cơ quan quan trọng.
Thực tế không hấp thụ đủ canxi và magiê gây ra nhiều bệnh lý

Canxi và magiê là những yếu tố cần thiết cho cơ thể của chúng ta. Chúng có thể được cung cấp qua nguồn thực phẩm, nhưng ngay cả những chế độ ăn giàu canxi và bổ sung magiê cũng có thể không có khả năng bù đắp hoàn toàn sự vắng mặt của chúng trong nước uống. Bởi vì các khoáng chất thường hiện diện trong nước như các ion tự do, vì vậy cơ thể có thể dễ dàng hấp thụ hơn so với thực phẩm.

Nghiên cứu dịch tễ học gần đây cho thấy nước uống khử khoáng có thể là một yếu tố nguy cơ làm gia tăng huyết áp và bệnh tim mạch vành, viêm loét dạ dày tá tràng, viêm dạ dày mãn tính, bệnh bướu cổ, các biến chứng khi mang thai và một số biến chứng ở trẻ sơ sinh.
Canxi là một phần của xương và răng. Ngoài ra, nó còn có chức năng làm giảm kích thích thần kinh cơ, có lợi cho hệ thống tim mạch và sự co bóp cơ bắp, truyền tải thông tin nội bào và giữ vai trò trong quá trình đông máu. Loãng xương là biểu hiện thường gặp nhất của việc thiếu hụt canxi; một rối loạn ít gặp hơn nhưng cũng đã được chứng minh do thiếu Canxi là tăng huyết áp. Uống nước khử canxi lâu dài có thể liên quan với nguy cơ gãy xương ở trẻ em, bệnh thoái hóa thần kinh, sinh non và trọng lượng lúc sinh thấp.
Magiê đóng một vai trò quan trọng như một yếu tố kích hoạt của hơn 300 phản ứng enzyme bao gồm đường phân, sự trao đổi chất ATP, vận chuyển các yếu tố như natri (Na), kali (K) và canxi qua màng tế bào, tổng hợp protein và axit nucleic,… nó hoạt động như một chất đối kháng tự nhiên của canxi. Thiếu magiê làm tăng nguy cơ cho con người phát triển các bệnh lý khác nhau như vasoconstrictions, tăng huyết áp, loạn nhịp tim, bệnh xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim cấp tính, giật tiền sản ở phụ nữ mang thai, có thể dẫn đến đái tháo đường loại II và bệnh loãng xương.
Thiếu cả canxi và magiê cũng có thể gây ra một số loại ung thư.

Hàm lượng khoáng chất mong muốn của nước uống khử khoáng
WHO nhấn mạnh tầm quan trọng của thành phần khoáng chất của nước uống. Nhiều nghiên cứu gần đây đã cung cấp thêm thông tin về mức độ tối thiểu và tối ưu khoáng sản có trong nước uống khử khoáng. Theo đó thì magiê tối thiểu là 10 mg/l và tối ưu từ 20-30 mg/l, canxi tối thiểu là 20 mg/l và tối ưu khoảng 50 mg/l.

Tags:

Leave A Comment

Captcha


Sản phẩm nổi bật