Nguồn nước nào nên lắp đặt máy lọc nước RO

Máy lọc nước Ro: Là dòng máy lọc nước phổ biến nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay với hàng ngàn thương hiệu lớn nhỏ. Đặc điểm chung của dòng máy lọc nước RO đó là máy sử dụng màng lọc có khe hở nhỏ đến 0,0001 micromet – Gọi là màng thẩm thấu ngược.

Công nghệ của máy lọc nước RO loại bỏ gần như hoàn toàn khoáng chất trong nước, TDS có thể đạt tới ngưỡng thấp <10ppm, nước sau lọc gọi là NƯỚC TINH KHIẾT hay NƯỚC CẤT hay NƯỚC KHỬ KHOÁNG.

                                                                                                                        Những nguồn nước nào Công nghệ RO có thể lọc sạch
– Nước giếng khoan chưa qua bể lọc hoặc mới qua bể lọc thô sơ.
– Nước chứa nhiều cặn sắt, màu vàng hữu cơ.
– Nước máy bị nhiễm phèn hoặc có độ cứng cao
                                                                                                                    – Nước nhiễm lợ tại các vùng ven biển.

Máy lọc nước RO có thể lọc sạch được tất cả các nguồn nước như nước sông, nước mưa, nước phèn, nước giếng khoan… Tuy nhiên đối với nguồn nước nhiễm phèn nặng như ở Đồng Bằng Sông Cửu Long hay nguồn nước bị nhiễm đá vôi ở các vùng đang khai thác đá vôi, trước khi sử dụng máy lọc nước RO nên lọc trước nguồn nước bằng phương pháp lọc thô.

Lọc thô nước là phương pháp sử dụng than, sỏi, cát để loại bỏ bớt các tạp chất như phèn, vôi, cặn bã có kích thước lớn. Sau khi lọc thô có thể cho nguồn nước tiếp tục qua máy lọc nước RO để cho ra nguồn nước sạch nhất có thể sử dụng ngay.

Những ưu điểm vượt trội của máy lọc nước RO là gì?

Thứ nhất máy lọc nước RO giúp bạn có được nguồn nước sạch và bổ sung các khoáng chất cho cơ thể. Nhờ màng lọc RO có thể loại bỏ 99% vi khuẩn, các kim loại hay ion nặng và các tạp chất khác và cho ra sản phẩm nước tinh khiết để bạn có thể sử dụng ngay mà không cần đun sôi.

Thứ hai chọn mua máy lọc nước RO chính hãng, chất lượng còn giúp bạn ngăn ngừa bệnh tật do khả năng loại bỏ 99% kháng khuẩn, vi khuẩn, amip… độc hại có trong nguồn nước giúp bạn phòng trừ được các dịch bệnh lây nhiễm qua đường nước như thương hàn, tả, viêm gan…

Thứ ba là tiết kiệm chi phí cho gia đình vì nhờ máy lọc nước bạn có thể sử dụng để nước lọc trực tiếp để uống, tiết kiệm được tiền mua nước chai, nước bình, tiết kiệm chi phí đun nấu nước sôi và tái chế được nguồn nước khi sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày.

Phân loại màng lọc RO theo từng loại chất nước

Nước lợ (Brackish Water) có độ mặn hơn nước ngọt và nhạt hơn nước mặn thường chứa ở cửa sông, tầng nước ngầm. Màng lọc RO cho nước lợ sẽ xử lý nồng độ muối từ 1,0 tới 10,0 g/lít và có mã là BW (Ví dụ BW-4060 RO)

Nước biển (Sea Water) chứa 35g muối/lít hòa tan dưới dạng ion Na+, Cl, (SO4)2-, K+. Ký hiệu màng RO lọc nước biển là SW (Ví dụ SW30-4040).

Nước ngọt (Tap Water) là nước giếng khoan, nước tích tụ từ sông suối ao hồ chứa cặn lơ lửng, vi khuẩn, tạp chất hữu cơ. Khi qua trạm bơm và trở thành nước máy thường vẫn nhiễm kim loại, hóa chất tẩy rửa tồn dư trong quá trình sục đường ống. Những tạp chất có hại này sẽ được làm sạch tới 99% bằng màng lọc RO có mã TW (Ví dụ TW-008)

Những thông tin trên đã cung cấp cho bạn biết được máy lọc nước là gì và công nghệ RO của máy lọc nước hoạt động như thế nào? Qua những phân tích về ưu và nhược điểm, chắc hẳn bạn sẽ có sự lựa chọn đúng đắn khi mua máy lọc nước chất lượng cho gia đình, đảm bảo nguồn nước luôn tinh khiết, trong sạch, tốt cho sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *